Khu dữ trữ sinh quyển Cát Bà


khu du tru sinh quyen cat ba

Quần đảo Cát Bà gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà nằm ở phía Nam của vịnh Hạ Long. Đảo Cát Bà hay còn gọi là đảo Ngọc, là một trong những đảo lớn nhất trong số 1969 hòn đảo của quần thể đảo vịnh Hạ Long.

Đến với du lịch Cát Bà du khách sẽ được hòa quyện mình với rừng và biển nơi đây, ngắm phong cảnh hữu tình có một không hai. Đến với hòn đảo xinh đẹp này, du khách không chỉ được đắm chìm mình dưới những bãi biển xanh mát mà còn khám phá thiên nhiên đầy huyền bí qua những cánh rừng nguyên sinh trên đảo. Rừng quốc gia Cát Bà có diện tích 15200 ha trong đó khu rừng nguyên sinh nhiệt đới rộng 570 ha với hệ động thực vật phong phú, đặc trưng là loài Vooc đầu trắng và cây Kim Giao.

Xem thêm:

khu du tru sinh quyen cat ba
khu dự trữ sinh quyển Cát Bà

 

Đảo Cát Bà với tấm thảm xanh khổng lồ chứa đựng nhiều bí ẩn và hấp dẫn. Cá Bà xứng đáng là khu dự trữ sinh quyển thứ 3 của Việt Nam, hiện đã được UNESCO công nhận là khu dữ trữ sinh quyển của thế giới năm 2004. Tổng diện tích khu dự trữ sinh quyển Cát Bà rộng hơn 26000 ha với 2 vùng lõi được bảo vệ vệ nghiêm ngặt và không có tác động của con người, 2 vùng đệm cho phép phát triển kinh tế hạn chế song kết hợp với bảo tồn và đặc biệt là 2 vùng chuyển tiếp cho phép phát triển kinh tế. Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà không chỉ là một vùng hội tụ đầy đủ cả rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, mà còn hội tụ cả rừng ngập mặn, rừng rạn san hô, thảm rong và đặc biệt là hệ thống hang động. Ở Cát Bà còn có di chỉ Cái Bèo thuộc nền văn hóa Hạ Long.

Với vẻ đẹp quyến rũ do thiên nhiên ban tặng, cùng sự đa dạng sinh học với những giá trị to lớn về mặt lịch sử dân tộc, mà Cát Bà hiện đã, đang và sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Xem thêm: Đặt tour du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm trọn gói