Một thoáng yên bình vịnh Lan Hạ


Một thoáng yên bình vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ là một vùng vịnh êm ả và rất đẹp có hình vòng cung với gần 400 hòn đảo rất nhỏ. Du khách khi đi tour du lịch Cát Bà từ Hà Nội thường ghé tham quan nơi đây.

Th

Một thoáng yên bình vịnh Lan Hạ
Một thoáng yên bình vịnh Lan Hạ ở đảo cát bà

Lượng núi đá vôi ở vịnh Lan Hạ khá nhiều, còn hoang sơ và bị chia cắt thành những áng và vịnh nhỏ trong đó nhiều vịnh, áng còn chưa được khám phá. Cũng như ở Hạ Long những ngọn núi, hay đảo ở Lan Hạ cũng có nhiều hình thù khác nhau như hòn Dơi, hòn Guốc,….nhưng khác một điều đó là chúng đều được phủ đầy bằng cây xanh và những thảm thực vật tươi tốt.

vịnh Lan Hạ cũng có khá nhiều hang động thạch nhũ như Dõ Cùng, Hàm Rồng, hang Cả,….hay những bãi cát nhỏ tinh khiết, những bãi san hô sặc sỡ: Vạn Hà, Vạn Bội,…

Bãi tắm Vạn Bội khá an toàn với nhiều rặng san hô sặc sỡ
Bãi tắm Vạn Bội khá an toàn với nhiều rặng san hô sặc sỡ

Tham khảo:

Trên Vịnh Lan Hạ có những làng chài nhỏ sinh sống bằng nghề nuôi trồng, đánh bắt hải sản với rất nhiều bè nuôi ở dưới những cụm đảo: tu hài, ghẹ, bào ngư, tu hài, cá mú,…Đây cũng là nơi cung cấp hải sản tươi sống cho du khách mỗi lần đến Lan Hạ.

Với tiềm năng của mình, vịnh Lan Hạ đang phát triển rất nhiều loại hình du lịch cũng như những dịch vụ sinh thái rừng, biển đảo để phục vụ tất cả các du khách trong và ngoài nước trong những chuyến du lịch Cát Bà.