Mua gì làm quà khi đi du lịch Cát Bà?


Đến du lịch đảo Cát Bà, ngoài thưởng ngoạn cảnh đẹp thơ mộng, ngâm mình dưới làn nước biển mát mẻ hay thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn nơi đây, bạn đừng quên mua một vài món “đặc sản quà” về cho người thân và bạn bè nhé. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn tham khảo.

1. Mực khô Cát Bà

Đến du lịch biển Cát Bà thì đặc sản đầu tiên mà du khách nhớ tới đó là món mực khô Cát Bà. Mực khô Cát Bà thơm, non mà dai và ngọt vô cùng. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn vừa nhâm nhi đĩa mực nướng thơm ngon vừa trò chuyện cùng bạn bè và người thân của mình. Hản sẽ là một cảm giác ấm cúng và vui vẻ đúng không?

Mực khô Cát Bà

Bài viết hữu ích:

2. Nước mắm Cát Hải

Đến với du lịch cát bà hải phòng, du khách chắc chắn còn nhớ tới một món “đặc sản quà” ở đây, đó là nước mắm Cát Hải. Đã từ rất lâu, nước mắm Cát Hải nổi tiếng với chất lượng cao, giàu dinh dưỡng với độ đạm từ 15-40 và hương thơm đặc biệt hiếm có.

Nước mắm Cát Hải nổi tiếng và được người tiêu dùng bình chọn là được công nhận là Hàng Việt Nam chất lượng cao và vinh dự lọt vào top 10 đặc sản nước chấm Việt Nam… và một vài giải thưởng tiêu biểu khác.

Nước mắm Cát Hải Cát Bà

3. Mật ong VQG Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà có hệ thực vật phong phú, đa dạng, môi trường vẫn còn trong sạch, chưa bị ô nhiễm, là nơi có tiềm năng lớn để phát triển nghề nuôi Ong.

Mật ong Cát Bà có màu vàng đậm, đặc sánh, với một vị thơm ngon cho giá trị dinh dưỡng cao là một món quà đặc biệt trong chuyến du lịch hè mà không phải nơi nào cũng có.

Tìm hiểu thêm về đặc sản mật ong Cát Bà, click link : https://dulichdaocatba.net/am-thuc-cat-ba/dac-san-mat-ong-du-lich-cat-ba/

mat-ong-cat-ba

Ngoài ra, khi đi tour du lịch Cát Bà giá rẻ , bạn cũng có thể lựa chọn nem cua bể, bánh mỳ cay…hay các lại hải sản tươi ngon khác về làm quà cho người thân, bạn bè của mình nhé.