Du lịch Cát Bà – chọn nước mắm Cát Hải ‘xịn”


Nước mắm Cát Hải

Khi đi du lịch Cát Bà  Hải phòng hầu hết du khách sẽ lựa chọn mua nước mắm Cát Hải về làm quà. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường nước mắm ở Cát Bà có rất nhiều loại mắm khác nhau vì vậy khách du lịch rất khó lựa chọn để mua được chai nước mắm Cát Hải “xịn” , đặc trưng hương vị.

Hi vọng 2 lưu ý quan trọng sau đây có thể giúp bạn mua được chai nước mắm đặc sản ưng ý.

Về nhãn hiệu nước mắm.
Mách bạn một trong những nhãn hiệu nước mắm Cát Hải ngon nhất nhì tại du lịch đảo Cát Bà là nhãn hiệu của Công ty Cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải. Khi chọn lựa sản phẩm, bạn nên nhìn kỹ nhãn hiệu “Nước mắm Cát Hải” – nhãn hiệu độc quyền, đã được bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam của Công ty Cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải. Trên sản phẩm có dán tem chống hàng giả, mang nhãn hiệu của chính Công ty.

Nước mắm Cát Hải của Công ty
Nước mắm Cát Hải của Công ty

Nước mắm Cát Hải có thể được ăn kèm cùng nhiều Đặc sản ẩm thực Cát Bà làm tăng thêm hương vị của món ăn.

Nhận biết chính sản phẩm.
Để đánh giá chất lượng sản phẩm, bạn có thể rót nước mắm ra bát (để từ 3 đển 5 phút), sau đó nếm thử hương và vị nước mắm. Nếu là nước mắm Cát Hải sẽ thấy vị mặn trước sau đó vị ngọt lưu trong cổ, vị ngọt này lưu càng lâu đồng nghĩa với lượng đạm càng cao tức là chất lượng nước mắm càng cao. Nước mắm Cát Hải có hương thơm tự nhiên rất đặc trưng không lẫn tạp mùi hôi, tức. Nước mắm Cát Hải để được lâu, vài năm không bị hỏng, chất lượng không suy giảm, không chuyển mùi. Du khách có thể chọn bằng cách cho một chút mắm Cát Hải ra tay, hương sẽ lưu lại rất lâu, phải rửa nhiều lần mới sạch; khi kho thịt, thịt dậy mùi rất thơm.

Nước mắm Cát Hải
Nước mắm Cát Hải

Tham khảo:

Khi chọn mua sản phẩm, du khách nên chọn tại các cửa hàng, địa điểm phân phối uy tín tin cậy, nhận biết sản phẩm qua nhãn hiệu, bao bì sản phẩm, tem chống hàng giả và chính sản phẩm.

Lẽ dĩ nhiên tất cả du khách đến du lịch Cát Bà tất nhiên với mục đích chính không phải là để mua nước mắm mà là để chiêm ngưỡng cảnh đẹp tại Quần đảo xinh đẹp này, bạn có thể tham khảo một số Địa điểm du lịch Cát Bà nổi tiếng tại link: http://dulichcatbahaiphong.com/dia-diem-du-lich-cat-ba/