Mua mực khô Cát Bà về làm quà


Đặc sản mực khô Cát Bà

Khi lựa chọn món quà nào để mua về làm quà cho người thân trong tour du lịch biển Cát Bàđặc sản đầu tiên mà du khách hay nghĩ tới là món mực khô Cát Bà.

Mực Cát Bà được ngư dân nơi đây đánh bắt lên từ biển rồi làm sạch hết các phần phí bên trong con mực và đem phơi khô hoặc sấy khô  để có thể bảo quản được lâu hơn. Bạn có thể bắt gặp món mực khô Cát Bà vẫn còn ở dạng nguyên con hoặc xé tơi thành từng sợi nhỏ.

Đặc sản mực khô Cát Bà

Tham khảo thêm mật ong Cát Bà tại link : https://dulichdaocatba.net/am-thuc-cat-ba/dac-san-mat-ong-du-lich-cat-ba/

Món mực khô Cát Bà được du khách rất yêu thích, đặc biệt là mực một nắng. Người dân nơi đây thường dùng món mực khô này chế biến thành các món ăn ngon khác nhau để phục vụ du khách tới Cát Bà du lịch. Theo nhiều du khách cho biết thì đi du lịch Cát Bà 3 ngày mà uống bia ăn mưc và tận hưởng làn gió biển mát mẻ, dịu dàng lướt qua làn da thì là không còn gì tuyệt vời hơn.

Mực  là loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, chất đạm, đường bột và chất béo, đường bột, chất xơ. Ngoài ra, mực cũng cung cấp khá nhiều lượng chất khoáng quý hiếm cho cơ thể. Mực khô Cát Bà thơm ngon mà dai và ngọt, và dùng nhiều trong các bữa nhậu để nhâm nhi.

Đặc sản mực khô Cát Bà
Mực khô Cát Bà được xé sợi

Tham khảo:

Hiện nay, khi đến với du lịch biển cát bà, du khách bắt gặp khá nhiều loại mực kém chất lượng nên hãy cẩn trọng, lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định mua.

Mực khô Cát Bà ngon và đạt chất lượng  phải là mực có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và có một vài đốm đen trên thân, thịt xé ra cũng phải có màu hồng nhạt, dai và không vụn. Ngoài ra, mực còn phải không có mùi tanh và hơi dính ướt tay, râu mực không bị rụng nữa nhé.

Đặc sản mực khô Cát Bà
Lựa chọn mực lỹ càng trước khi mua

Hãy lựa chọn cho mình những con mực khô Cát Bà ngon nhất để mang về làm quà sau tour du lịch Cát Bà giá rẻ của bạn nhé.