Du lịch Cát Bà thưởng thức ốc xào


Trong rất nhiều những hải sản nổi tiếng trên đảo Cát Bà như  nước mắm Cát Hải, mật ong Cát Bà. Các loại sản phẩm từ biển như mực khô, tu hài, cá song,… có một thứ mà khách du lịch ít biết đến đó là ốc xào – Một sản phẩm đặc trưng của du lịch đảo Cát Bà.

Ốc xào kiểu Hải Phòng chắc chắn phải có xuất xứ từ Hải Phòng rồi. Thế nhưng món ăn này hiện nay ở Hà Nội, món ăn này có thể được tìm thấy ở phố Trần Huy Liệu (gần trường THPT Hà Nội – Amsterdam). Tại đây gần như cả dãy phố này đều là những nơi trú ngụ của ốc xào kiểu Hải Phòng với rất nhiều cửa hàng khác nhau. Gọi là ốc xào kiểu Hải Phòng bởi thực chất nó được chế biến theo cách xào của người Hải Phòng. Các nguyên liệu được xào với ốc bao gồm toàn những thứ ở quê biển như dừa, xả, ớt, gừng, me, lá chanh và một số gia vị khác từ Hải Phòng chính gốc… Ui chà, món ăn mùi thơm phưng phức của xả, gừng, dừa, và mùi mặn mòi của ốc. Còn hương vị thì khỏi phải nói luôn, vị ngon của nó khó có thể tả được. Đó là vị ngọt của nước xào, vị bùi béo của dừa, vị mặn mòi của ốc, vị ớt cay xè và vị ấm nóng của gừng.

Có thể bạn quan tâm: Món ngon du lịch cát bà hải phòng bún cá thập cẩm 

Ốc xào ở khu du lịch Cát Bà
Ốc xào ở khu du lịch Cát Bà

Các teen có thấy món ốc xào kiểu Hải Phòng ngon tuyệt không. Nếu chưa cảm nhận được hương vị của nó thì hãy đến phố Trần Huy Liệu, Hà Nội thưởng thức nhé. Hi vọng các bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng mỗi lần đến với du lịch cát bà hải phòng .

Đặc biệt, ở món ăn này, ốc sẽ được xào nguyên cả vỏ. Khi ăn các bạn vẫn sẽ dùng kim khêu để khêu ốc ra. Như thế vừa giữ nguyên được vị của ốc, vừa được mút mát nước xào ngọt dịu, đồng thời trông bát ốc của chúng ta cũng đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức món ốc xào kiểu Hải Phòng, các bạn sẽ không chỉ ăn cố định ở một loại ốc nào mà có thể tự do lựa chọn kiểu ốc mình thích. Có rất nhiều loại ốc ở cửa hàng, và mỗi loại ốc lại có hương vị khác nhau: ốc mít béo ngậy, ốc hương có mùi hương như lá dứa mà lại không tanh, ốc đá bé nhỏ nhưng ăn giòn không béo, ốc sư tử hình dạng lạ kì, ngoài ra còn có ốc nhẩy, ốc đá biển… Món ăn này thì thật sự rất ngon và ấm nóng thế nhưng các bạn không nên ăn ốc sau khi tan học về, bởi ăn ốc thường no lâu, như vậy khi về nhà các teen sẽ không ăn được cơm. Một bát ốc xào kiểu như thế này khá to và dành cho 2-3 người. Vì vậy các teen cũng không nên đi ăn một mình bởi nếu vậy các teen sẽ ăn quá nhiều ốc sẽ không tốt cho tiêu hóa.

Xem thêm: Du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm tham quan vịnh lan hạ