Thưởng thức mực trứng ngon phải tới Cô Tô


Thưởng thức mực trứng ngon phải tới Cô Tô

Mực trứng là một trong những loại đặc sản của Cô Tô. Chỉ cần nhắc đến cái tên mực trứng là nhắc ngay đến Cô Tô . Tại sao Cô Tô lại nổi tiếng với đặc sản mực trứng vậy? Mực trứng Cô Tô có gì khác hay cách chế biến mực trứng của người dân Cô Tô đặc biệt. Hãy cùng khám phá sự khác biệt đó thôi.

Mực trứng sinh sản và phát triển quanh năm nên chỉ cần muốn ăn là sẽ có mực trứng tươi chế biến. Mực trứng là một loại mực bên trong ruột là trứng chứ không như các loại mực khác, nên cái tên mực trứng mới gắn với nó. Với kích thước không quá lớn con bé nhất thì chỉ dài 5cm con lớn nhất thì dài 15cm với kích thước nhỏ như vậy nên thịt mực rất chắc và dai. Mực trứng là một loại đặc sản vô cùng bổ dưỡng và cũng có nhiều cách thưởng thức khác nhau. Những món bạn không nên bỏ qua khi thưởng thức mực trứng tại Cô Tô như: mực trứng hấp gừng, mực trứng chiên, gỏi mực trứng.

Mực trứng hấp gừng

Món ngon mực trứng hấp gừng
Món ngon mực trứng hấp gừng

Đây là một món với cách chế biến vô cùng đơn giản. Chỉ cần đem mực tươi đi rửa sạch rồi ướp với một chút gia vị để cho mực đậm đà hơn, sau đó thái hành và gừng rồi rắc đều lên trên mực. Khi nước sủi kĩ là có thể vớt mực ra, ăn mực trứng cùng với nước mắm tỏi ớt là tuyệt vời nhất. Mực trứng Cô Tô hấp là một món để thưởng thức vị ngọt tự nhiên của mực trứng, không gây cho người ăn cảm giác ngấy và hợp cho những người giảm cân.

Mực trứng chiên

Thưởng thức mực trứng Cô Tô chiên
Thưởng thức mực trứng Cô Tô chiên

Mực trứng khi được sơ chế sạch sẽ được lau ráo và sóc cùng một ít bột năng rồi thả vào chảo ngập dầu (dầu lúc này phải thật sôi mới thả). Khi mực chuyển màu sang màu cánh gián đẹp mắt tức là mực lúc này đã chín và có thể vớt ra, nên để trên lớp giấy thấm dầu để giảm bớt vị ngấy. Cho các gia vị phụ vào chảo khác đảo đều rồi thả những con mực trứng được chiên lúc nãy vào để cho ngấm gia vị là được. Mực chiên ăn kèm cùng với rau sống tuơi thì còn gì tuyệt vời hơn. Đến Cô Tô hãy gọi cho mình một đĩa mực chiên để thưởng thức cùng người thân.

Gỏi mực trứng

Món ngon nhất định phải thử khi đến Cô Tô
Món ngon nhất định phải thử khi đến Cô Tô

Là một món mà bạn không thể bỏ qua nhất khi tới Cô Tô xinh đẹp. Mực thì được làm sạch cả bên ngoài lẫn trứng bên trong rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được. Hành tây thái ra rồi ngâm giấm còn dưa leo và các loại rau ăn kèm thì được thái thành từng lát nhỏ. Cuối cùng là trộn đều mực với các loại gia vị đi kèm cũng như các loại rau sống thái lát lên là được. Gỏi mực trứng được trộn cùng vị lạc béo ngậy khiến người ăn không thể ngừng thưởng thức được.

Hãy đến Cô Tô xinh đẹp để thưởng thức những món ngon đến từ biển ngay. Nếu bạn là người yêu thích những món ăn hải sản thì sẽ không thể nào mà bỏ lỡ mực trứng Cô Tô được.