Quần đảo Cát Bà được xếp hạng danh thắng cấp quốc gia


quan dao cat ba duoc xep hang danh thang cap quoc gia

Ngày 25/9/ 2012, Bộ văn hóa – thể thao và du lịch vừa có quyết định xếp hạng quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải thuộc thành phố Hải Phòng là danh thắng cấp quốc gia.

 

Đây là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng lớn dành cho thành phố Hải Phòng nói chung và du lịch cát bà Hải Phòng nói riêng trong năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng 2013 đồng thời cũng là cơ sở để Hải Phòng tiếp tục triển khai các bước trình UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới.

Xem thêm: Du lịch Cát Bà khám phá đảo Nam Cát

quan dao cat ba duoc xep hang danh thang cap quoc gia
Quần đảo Cát Bà được xếp hạng danh thắng cấp quốc gia

Quyết định này cùng là cơ sở để thành phố Hải Phòng chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ để trình Hội đồng di sản quốc gia và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch báo cáo Thủ tướng ban hành quyết định xếp hạng danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà là di tích cấp quốc gia đặc biệt.

 

Trước đó, hội đồng di sản quốc gia gồm 27 thành viên họp với Ủy ban UNESCO Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã thông qua hồ sơ để trình UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới.

Hội đồng cũng đánh giá rất cao chất lượng và công tác chuẩn bị cũng như xây dựng hồ sơ của thành phố Hải Phòng, thể hiện rõ nét những nội dung làm nổi bật giá trị đa dạng sinh học cũng như giá trị thiên nhiên của đảo Cát Bà.

Hội đồng di sản quốc gia cũng thông qua hồ sơ, đồng thời yêu cầu chỉnh sửa một số điểm cũng như nội dung trước khi trình thủ tướng Chính phủ phê duyệt, kịp thời gian để có thể hoàn thành hồ sơ trình UNESCO.

Xem thêm: Đặt tour du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm tại: http://dulichcatbahaiphong.com/tour-du-lich-cat-ba/du-lich-cat-ba-2-ngay-1-dem-theo-doan/