Du lịch Cát Bà thưởng thức giá biển


du lich cat ba thuong thuc gia be

Mùa hè đã đến nếu như có dịp đi du lịch cát bà, du khách nhớ thưởng thức 3 món ăn dân dã mà lại rất ngon không nên bỏ qua …

Đến Hải Phòng vào một ngày trời nắng oi ả, thành phố hoa phượng đỏ sẽ chào đón du khách bằng những chùm hoa lửa đỏ rực hai bên đường. Đặc sản của Hải Phòng không chỉ có hoa phượng đỏ mà còn là nơi sản sinh ra nhiều món ăn ngon để phục vụ cho cái thú sành ăn của người dân đất cảng, đặc biệt là những món ăn chế biến từ hải sản.

Theo kinh nghiệm đi du lịch cát bà của nhiều người đi trước chia sẻ. Địa điểm ăn giá biển ngon nhất là chợ An Dương.

Giá biển hay còn gọi là giá bể là một loại nhuyễn thể có 2 vỏ màu xanh và chỉ to bằng ngón tay nhưng ẩn chứa bên trong nó là một lớp thịt giốn như con hến vậy vừa thơm mà lại ngọt cùng với cọng chân trông giống như giá đỗ.

Xem thêm:

du lich cat ba thuong thuc gia be
du lịch đảo cát thưởng thức giá bể

Giá bể được chế biến làm nhiều món như xào chua ngọt hay làm nộm. Mình giá bể đem xào với tỏi, thêm mắm, đường, ớt, dấm rồi cho bột dong pha loãng vào để tạo độ sền sệt cho món ăn. Cuối cùng cho chân giá vào đảo, bắc ra bát rồi rắc lá chanh, ngò, củ sả thái chỉ lên trên là có một bát giá bể xào chua ngọt cực kỳ lạ miệng và thơm ngon.

Ăn giá bể xào chua ngọt hơi mệt vì phải nhằn từng con một nhưng thật đã bởi sự no tròn về vị giác do người nấu khéo léo nêm nếm gia vị, nhưng nếu bạn ngại nhằn thì gọi ngay một đĩa nộm giá bể.

Nộm giá bể cuốn bánh tráng ăn kèm với các loại rau thơm như đinh lăng, lá sắn thuyền, và chuối chát, dứa chua ngọt, khế xắt mỏng…. chấm nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt vời.

Xem thêm: Món ngon được chế biến từ sò huyết Cát Bà