Kinh nghiệm du lịch biển Cửa Lò


Biển Cửa Lò

Biển Cửa Lò, một trong những bãi biển được rất nhiều khách du lịch yêu thích và lựa chọn làm điểm đến du lich của mình. Đến với Cửa Lò vào mùa hè là quá chính xác. Dưới cái nóng 40 độ mà được ngâm mình trong làn nước mát của biển thì còn điều gì tuyệt vời bằng.

Biển Cửa Lò không quá cách xa trung tâm của thành phố Vinh, chỉ cần di chuyển tầm hơn 15 cây số đường bộ du khách có thể đến với bãi biển đẹp và vô cùng nổi tiếng của vùng đất Nghệ An. Đến với Cửa Lò, không chỉ để tắm biển mà còn để trải nghiệm những điều vô cùng thú vị. Nếu chưa biết những điều về Cửa Lò, bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho du khách. Giúp cho du khách sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời.

Biển Cửa Lò
Biển Cửa Lò

Điều đầu tiên đó chính là trong giỏ hành lí của du khách. Đã đến với biển thì chắc chắn không thể thiếu kem chống nắng. Vật dụng này sẽ giúp du khách không bị đen và bảo vệ làn da bởi ánh nắng gay gắt của mùa hè. Kính râm, quần đùi, áo ba lỗ hay những bộ bikini nóng bỏng…. đây cũng là những vật dụng khó có thể bỏ qua. Tuy nhiên, du khách nên mang theo một chiếc khăn choàng mỏng hoặc những chiếc ái dài tay để đi ngắm cảnh biển buổi sáng sớm hay lúc về đêm.

Nếu như du khách không có quá nhiều thời gian, sau khi đi tham quan các địa điểm khác thì hãy quay về biển Cửa Lò lúc 5,6 giờ chiều sau đó ở lại qua đểm đến chiều tối hôm sau rời đi. Như vậy, du khách có thể khám phá hết vẻ đẹp của biển Cửa Lò qua từng thời gian trong này.

Buổi chiều tối, khi vừa đặt chân đến Cửa Lò, du khách nên nghỉ ngơi sau đó nên dạo quanh bờ biển và tìm cho mình những món ăn phù hợp với mình tại các quán quanh bờ biển. Thưởng thức đồ ăn tại các quán ven biển vừa ngon lại rẻ hơn các nhà hàng. Một vài món ăn được nhiều du khách thưởng thức tại các quán ăn vẻn biển: ghẹ rang me, cháo cá song, cá song hấp xì dầu, hàu nướng mỡ hành, các món ăn được chế biến từ ốc biển….

Biển Cửa Lò
Biển Cửa Lò

Đến buổi đêm du khách có thể theo chân các ngư dân đi đánh bắt thủy hải sản. Hoạt động này khá là mệt, nên du khách nào có sức khỏe hẵn nên tham gia. Nếu không thì nên về khách sạn nghỉ ngơi sáng sớm hôm sau thực hiện hành trình khám phá biển.

Buổi sáng sớm tinh mơ du khách nên ra biển, khi mặt trời còn chưa tỉnh giấc, tiếng cười nói của ngư dân sau một đêm làm việc cùng với những người buôn bán hải sản đang tranh nhau những sọt hải sản tươi…. Không chỉ có vậy, ra biển vào tầm này du khách có thể mua một ít hải sản rồi thuê nấu hộ, chắc chắn sẽ ngon và rẻ hơn ăn nhà hàng rất nhiều.

Thời điểm từ lúc nắng lên đến buổi xế chiều là lúc tắm biển, nghỉ ngơi tham gia các hoạt động trên biển. Chắc chắn những hoạt động này sẽ khiến du khách cảm thấy vô cùng thú vị.