2 bãi biển tuyệt đẹp tại Quảng Bình


2 bãi biển tuyệt đẹp tại Quảng Bình

Nếu một lần được đến với mảnh đất Quảng Bình nằm trong dải đất miền Trung nước ta. Chắc chắn đó sẽ là những dấu ấn khó có thể quên với bất kỳ du khách nào. Hình ảnh những khối đá, thạch nhũ hết sức lung linh và huyền diệu. Cùng với một nền ẩm thực đặc sản riêng nơi đây. Thiên nhiên không chỉ ban tặng riêng mảnh đất này những hang động đẹp bậc nhất thế giới mà là còn những bãi biển đẹp nao lòng người.

1.Biển Nhật Lệ

Một trong những bãi biển đẹp nhất Quảng Bình, đó chính là bãi biển Nhật Lệ với những bãi cát trải dài bất tận, những rặng cây xanh ven quanh… Mặt nước biển trong xanh được người dân nơi đây dọn dẹp sạch sẽ. Không hề có một nguồn nước thải nào chảy vào dòng nước biển vốn rất sạch này. Một vẻ đẹp hết sức thơ mộng, yên bình đó Nhật Lệ luôn thu hút du khách mỗi lần ghé thăm.

Biển Nhật Lệ thu hút rất đông du khách ghé thăm
Biển Nhật Lệ thu hút rất đông du khách ghé thăm

Nhật Lệ đem đến cho du khách những cảm nhận rất riêng, rất lạ với cái nắng, cái gió. Nơi khí hậu được chia rất rõ thành 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô. Biển Nhật Lệ nổi bật trong cái vẻ đẹp đầy tự nhiên, hoang sơ nhưng có cái gì đó rất hút hồn. Một vẻ đẹp được ví  như một nàng tiên nữ là điều mà du khách đã cảm nhận khi đến nơi đây.

Tô điểm thêm một Nhật Lệ hút hồn du khách chính là ở thái độ chào đón nồng nhiệt của người dân khi bạn tới nơi đây. Họ có thể kể cho bạn nghe những câu chuyện, những món ăn đặc sản riêng của vùng đất Quảng Bình này.

2.Biển Bảo Ninh

Có lẽ, một trong những đặc trưng riêng về biển Quảng Bình. Đó đều là những bãi biển mang những nét đẹp hết sức hoang sơ, một vẻ đẹp tự nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này. Biển Bảo Ninh cũng vậy, nơi đây toát lên cho du khách một không gian hết sức yên bình. Khác hẳn với sự ồn áo, náo nhiệt đông đúc như các bãi biển khác.

Biển Bảo Ninh vô cùng giản dị và yên bình
Biển Bảo Ninh vô cùng giản dị và yên bình

Trong bức tranh giản dị và yên bình đó có những rặng dừa, rặng phi lao cao vút. Trải dài trong bức tranh đó là những đồi cát trắng sạch tinh tươm. Cùng với đó là những âm thanh, những tiếng rì rào sóng biểm. Tô điểm thêm một bức tranh Nhật Lệ hết sức sống động và có hồn.

Đặc biệt, biển Bảo Ninh còn chiều lòng những vị khách muốn tìm hiểu, khám phá các di tích lịch sử. Bởi xung quanh đây là những di tích lịch sử mang nhiều dấu ấn lịch sử như: Thành lũy cố, đền thờ Cá Ông hay là hình ảnh tượng đài Mẹ Suốt năm xưa. Khám phá những lệ hội, nghe những điệu hò, ca dao của người ngư dân mỗi khi hoàng hôn buông xuống.