Top 3 điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Hạ Long


Top 3 điểm du lịch không thể bỏ qua ở Hạ Long

Từ lâu, du lịch Hạ Long đã luôn là điểm đến lý tưởng, một điểm du lịch mà bất cứ ai cũng mong muốn một lần đặt chân tại nơi đây. Bởi đó là vô vàn những danh lam thắng cảnh, những hang động nổi tiếng và cả những bãi biển hoang sơ đẹp lạ kỳ. Và trong số đó, có dịp ghé thăm Hạ Long, du khách chớ bỏ quên 3 địa điểm rất nổi tiếng ở Hạ Long sau đây.

1.Vịnh Bái Tử Long hoang sơ đầy mê hoặc

Bái Tử Long nằm trong quần thể vịnh Bắc Bộ của Việt Nam. Nơi đây bao gồm 3 vùng biển góp lại là thành phố Cẩm Phả, thành phố Hạ Long và huyện đảo Vân Đồn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ mê hoặc Vịnh Bái Tử Long
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ mê hoặc Vịnh Bái Tử Long

Đến với nơi đây du khách tha hồ chiêm ngưỡng hòn đá vôi từ bao đời với đủ các hình thù lạ mắt. Chẳng hạn như núi bài thơ, hòn Tiên Ông, hòn Mặt Quỷ, hòn Con Cò… cùng hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ khác và một số hòn đảo đều đã có sự sống của con người. Điểm đặc biệt nhất trong hàng trăm hòn đảo đó là vẫn hiên ngang hùng vĩ hướng ra ngoài biển khơi đều vẫn giữ nguyên nét hoang sơ mà thiên nhiên nơi đây đã ban tặng cho chúng. Cùng với đó là rất nhiều bãi biến đẹp quanh đó đều ẩn chứa một vẻ đẹp tinh khôi từ đất trời.

2.Hang Sửng Sốt đẹp nhất vịnh Hạ Long

Là một trong những hang động rộng và rất đẹp trong quần thể du lịch Vịnh Hạ Long. Nơi đây có sự xuất hiện của vô vàn những đảo đá với đủ các loại hình thù và hình dáng hết sức lạ mắt. Để tới hang Sửng Sốt, du khách được leo qua các bậc đá ghép dưới những tán lá rừng… Một trải nghiệm leo núi khá ấn tượng trong chuyến đi lên tới hang của biết bao du khách.

Ngắm nhìn những vách đá đẹp lung linh trong hang Sửng Sốt
Ngắm nhìn những vách đá đẹp lung linh trong hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt được phân cách thành 2 ngăn, có thể nói sức chứa riêng của một ngăn hang Sửng Sốt rất rộng, nó tương đương với một nhà hát rộng mênh mang.

3.Động Thiên Cung mang vẻ đẹp lộng lẫy

Với độ cao gần 30 mét, động Thiên Cung được đánh giá là hang động đẹp nhất ở Hạ Long. Có vị trí rất gần hang Đầu Gỗ, cấu trúc tương đối phức tạp trong các bờ trần và vách có độ cao và rộng.

Động Thiên Cung khiến biết bao du khách phải ngỡ ngàng
Động Thiên Cung khiến biết bao du khách phải ngỡ ngàng

Đến với động Thiên Cung, du khách có cơ hội thỏa mãn đam mê chiêm ngưỡng những mỏm đá, khối đá và cả những khối thạch nhủ đủ hình thù lạ mắt. Và đặc biệt dường như những nét vẽ của thiên nhiên tạc khắc nên những hình thù rất đỗi quen thuộc. Nào là hình ảnh những nhân vật theo truyền thuyết cổ xưa vô cùng tinh tế qua từng nét vẽ. Theo kinh nghiệm du lịch Hạ Long, rất có thể đây là mê cung trong chuyện nghìn lẻ một đêm của Hoàng đế Ba Tư.