3 điểm dừng chân bạn nên đến ở Phú Quốc


3 điểm dừng chân bạn nên đến ở Phú Quốc

Nếu có chuyến du lịch Phú Quốc, một điểm đến với rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá. Bạn đang lăn tăn và không biết làm gì khi đến với Phú Quốc, thì đừng bỏ qua 3 gợi ý dưới đây sẽ giúp cho bạn có hành trình đến với Phú Quốc thật nhiều trải nghiệm nhé.

1. Ngắm bình minh tuyệt đẹp trên làng chài Hàm Ninh

Bạn là tín đồ của sự khám phá, đặc biệt muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhất của khung cảnh minh thì, thì đến với làng chài Hàm Ninh là sự gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Ngắm bình minh bên làng chài Hàm Ninh để thấy bình minh đẹp nhường nào
Ngắm bình minh bên làng chài Hàm Ninh để thấy bình minh đẹp nhường nào

Theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, bạn hãy đến nơi đây trong thời gian từ 5h sáng, thời gian bạn chứng kiến toàn bộ quang cảnh bình minh nơi đây. Bình minh trên làng chài Hàm Ninh rất tuyệt vời và chắc chắn bạn đừng quên chuẩn bị một chiếc máy ảnh để lưu giữ những thời khắc thật đẹp đó  nhé. Chưa dừng lại ở đó, sau khi bình minh lên, đừng quên ghé qua khu chợ gần đó lựa chọn món bún riêu cua hoặc món bún hải sản ngon khó cưỡng nơi đây nhé.

2. Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc

Điểm dừng chân tiếp theo cho chuyến đi đến với Phú Quốc, bạn có thể đến thiền viện Trúc Lâm Hô Quốc vô cùng ấn tượng bao quát trong bức tranh phong thủy hữu tình say đắm lòng người. Dường như, ngôi chùa được coi là rộng nhất khu vực đồng bằng sông Cửa Long với diện tích trên 10 ha.

Không khí trang nghiêm thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc
Không khí trang nghiêm thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc

Đến với nơi đây, đó không chỉ là sự choáng ngợp giữa không gian rộng lớn của núi rừng bao là và đặc biệt là cảnh sắc vô cùng trang nghiêm và tĩnh mịch nơi đây. Cùng với đó là những bức tượng được tạc khắc qua những đường nét rất cô hồn, nhìn thấu tâm can của người dừng chân nơi đây. Dường như đến với thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc du khách thả hồn mình trong gió, trong đất trời bỏ qua mọi bộn bề, lo toàn và mệt nhọc của cuộc sống thường ngày.

3. Nhà tù Phú Quốc

Một địa danh gắn liền với di tích lịch sử mà du khách có thể ghé thăm khi đến với Phú Quốc đó chính là nhà lao Cây Dừa ( Nhà tù Phú Quốc). Nơi đây đã có biết bao người anh hùng của dân tộc, những câu chuyện lịch sử hào hùng theo năm tháng chiến tranh. Nhà tù Phú Quốc, nơi có chuồng cọp, một trong những hình thức tra tấn ác độc của chiến tranh với những chiến sĩ cộng sản ở Phú Quốc.

Nhà tù Phú Quốc, một nhân chứng ác liệt của chiến tranh
Nhà tù Phú Quốc, một nhân chứng ác liệt của chiến tranh

Bên cạnh đó, đến với Phú Quốc, bạn có thể ghé thăm xưởng nước mắm Phụng Hương để tận mắt chứng kiến cách làm đem đến thương hiệu cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc hảo hạng.