Đảo ngọc Cát Bà- một trong bốn trọng điểm du lịch của cả nước


Đảo ngọc Cát Bà

Du Lịch đảo ngọc Cát Bà – Nếu bạn đến Hải Phòng thì chắc chắn sẽ được người đất cảng  khuyên bạn đi du lịch đảo Cát Bà, một hòn đảo lớn nhất phía đông vịnh Hạ Long, cách Hải Phòng 60 km với hàng trăm đảo lớn nhỏ bên mặt nước biển xanh êm cùng những hang động, khu làng chài cổ mang vẻ đẹp hoang sơ. Hòn đảo này còn nằm trong 2 bãi cá lớn bậc nhất biển Đông: bãi Long Châu và Lan Hạ.

Đảo ngọc Cát Bà
Đảo ngọc Cát Bà

Tại Cát Bà còn có rừng quốc gia nguyên sinh với nhiều thú quý hiếm nằm trong Sách đỏ, những bãi tắm mini nước trong vắt, và các loại hải sản mà chỉ biển này mới có như: giá bể, tu hài, bề bề, cá giò, ngao lớn…

Với  tiềm năng phát triển tại khu du lịch cát bà, Chính phủ đã quy hoạch đây là một trong 4 trọng điểm du lịch trong cả nước. Hàng loạt biện pháp được Hải Phòng tập trung đầu tư cho Cát Bà. Đầu tiên là đường điện từ nội thành vượt biển ra tới đảo đã hoàn thành cách đây 3 năm. Kế đó hệ thống giao thông ra đảo đã được thiết lập. Trước đây chỉ có 2 con tàu chợ ra đảo với 3 tiếng đồng hồ, thì bây giờ đã có 10 con tàu cao tốc có máy lạnh, trong đó có cả của tư nhân, thời gian chạy chỉ mất 55 phút. Mặt khác, một con đường xuyên đảo nối từ Đình Vũ ra Cát Bà sẽ làm xong vào đầu năm tới. Lúc đó, du khách từ Hà Nội sẽ chạy thẳng tới Cát Bà chỉ mất 2 giờ đồng hồ. Đặc biệt, đã có 60 khách sạn hiện đại sang trọng và cao cấp mọc lên, mà hầu hết là của tư nhân, góp phần làm biến đổi bộ mặt thị trấn Cát Bà thêm xinh đẹp và hiện đại trong mắt du khách mỗi lần đến với du lịch cát bà.

Rừng quốc gia Cát Bà- khu dự trữ sinh quyển thế giới
Rừng quốc gia Cát Bà- khu dự trữ sinh quyển thế giới

Đến vui chơi giải trí ở Cát Bà, khách sẽ đi thăm khu rừng nguyên sinh Vườn Quốc Gia Cát Bà, ngồi tàu rong chơi trên mặt biển, ngắm hàng trăm hòn đảo hình dạng kỳ thú, thăm các bãi nuôi trai ngọc, tiếp đó là thiên đường bãi biển trên đảo Cát Bà ra tắm ở hai bãi Cát Cò 1, Cát Cò 2 với cát trắng phau phau và làn nước biển rất sạch, và xanh như ngọc bích.