Du lịch Cát Bà 2020 ăn tu hài hấp


Tu hài hấp thanh mát được nhiều du khách ưa chuộng

Tu hài không phải là loài hải sản quen thuốc như ngao, sò, ốc,…nhưng nếu ai đã từng một lần thưởng thức các món ăn chế biến từ tu hài thì chắc chắn sẽ không thể nào quen được hương vị của nó.

Có thể các bạn sẽ quan tâm đến tour du lịch Hạ Long – Cát Bà 3 ngày 2 đêm.

Tu hài - Đặc sản ở Cát Bà
Tu hài – Đặc sản ở Cát Bà

Tu Hài là một loài nhuyễn thể 2 mảnh vỏ, sống trong môi trường nước mặn. Đây là loài hải sản khá quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị rất đặc trưng được nhiều du khách yêu thích mỗi khi ghé thăm đảo cát bà.

Từ tu hài có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như: nướng, gỏi, nấu cháo…Tuy nhiên dù làm món gì thì việc chế biến tu hài cũng giống nhau. Đầu tiên phải ngâm tu hài trong nước 80 – 90độ và để khoảng 2 – 3 phút, sau đó rửa sạch vỏ bên ngoài và dùng dao rạch nhẹ theo chiều của chiếc vòi. Tu hài ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào gia vị.
Link: https://dulichdaocatba.net/am-thuc-cat-ba/du-lich-cat-ba-chon-nuoc-mam-cat-hai-xin/ sẽ giúp bạn chọn nước mắm Cát Hải “xịn” khi du lịch Cát Bà.
Tu hài hấp thanh mát được nhiều du khách ưa chuộng
Tu hài hấp thanh mát được nhiều du khách ưa chuộng
Tu hài hấp là phổ biến nhất. Sau khi hấp khoảng 15 phút, bỏ tu hài ra đĩa, bạn sẽ ngửi thấy một  mùi thơm rất quyến rũ của tu hài quyện cùng mùi gia vịt. Nếu muốn nhìn hấp dẫn hơn thì có thể tỉa hoa và trang trí bên đĩa, sẽ rất bắt mắt đấy. Món tu hài hấp vừa thanh vừa mát, luôn hấp dẫn rất nhiều du khách khi đi du lịch Cát Bà.