Thanh mát bún tôm Cát Bà


Bún Tôm Cát Bà vừa thanh mát, vừa đậm đà hương vị biển

Du khách khi đến với du lịch Cát Bà Hải Phòng thường lưu luyến không rời bởi ở đây, du khách vừa được thoải mái hòa mình trong dòng nước biển xanh mát, vừa được ngắm nhìn cảnh thiên nhiên xinh đẹp lại còn được thưởng thức những món ăn vô cùng ngon từ sản vật biển.

Bún Tôm Cát Bà vừa thanh mát, vừa đậm đà hương vị biển
Bún Tôm Cát Bà vừa thanh mát, vừa đậm đà hương vị biển

Tham khảo:

Bên cạnh những hải sản đắt tiền như tu hài, sam hay tôm hùm,….bún tôm Cát Bà là một món ăn khá rẻ mà lại không kém phần thơm ngon. Nếu có 1 tour đi du lịch Cát Bà trong hè này thì hãy nếm thử nhé.

Đúng như tên gọi của nó, nguyên liệu chính cho món bún tôm nổi tiếng này là những con tôm còn tươi rói mới được đánh bắt ngoài khơi xa. Tôm sau khi được bóc vỏ, sẽ được cho vào chảo xào cùng hành khô cho đến khi thịt tôm săn lại và có màu vàng óng. Để cho tô bún thêm ngon và đậm đà hơn, có thể cho thêm chả cá hay chả lá lốt và chụt chút dọc mùng thái lát.

Click link này: https://dulichdaocatba.net/khach-san-nha-nghi-cat-ba/khu-nghi-duong-monkey-island-cat-ba/ để có những thông tin cần thiết về khu nghỉ dưỡng Monkey Island.

Nguyên liệu chính là những chú tôm còn tươi rói
Nguyên liệu chính là những chú tôm còn tươi rói

Bún thì nên trần qua nước sôi rồi cho vào tô. Sau đó, cho tôm, chả cá lên trên và rắc thêm chút hành, thì là, cà chua rồi chan nước dùng cho ngập cả bún và cả nhân. Nước dùng cũng góp phần quan trọng để làm nên hương vị cho món ăn. Nước dùng của bún phải là nước xương ninh nhừ đã được nêm gia vị vừa ăn. Tùy từng người mà có thể cho thêm chút gia vị để phù hợp với sở thích của mình .

Vào những ngày mùa hè mà được ăn một tô bún tôm thì còn gì tuyệt hơn. Vừa thanh mát lại đậm đà hương vị biển khiến bạn nhớ mãi không quên mỗi lần ghé thăm đảo cát bà