Thưởng thức cua biển khi đi du lịch đảo Cát Bà 2020


Cua rang me nhìn vô cùng hấp dẫn

Cua biển là loài hải sản quen thuộc với tất cả mọi người không riêng gì những người ở vùng biển. Chúng có nhiều loại khác nhau: cua thịt, cua nước, cua gạch,…cho bạn tha hồ lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Tham gia chuyến du lịch Cát Bà từ Hà Nội 2016 này, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ cua biển.

Cua biển Cát Bà là loài giàu dinh dưỡng
Cua biển Cát Bà là loài giàu dinh dưỡng

Cua biển có thành phần dinh dưỡng phong phú với hàm lượng protein cao hơn rất nhiều so với thịt lợn hay cá. Bên cạnh đó lượng photpho, sắt, canxi, vitamin A, B1, B2, C,…cũng khá cao và đặc biệt là một lượng lớn magnesium, calcium và axit béo omega-3 rất có lợi đối với tim mạch. Một điều mà mọi người ít biết nữa đó là cua biển giúp tăng lực rất tốt, giúp các quý ông duy trì phong độ mà không ra bất kỳ một tác dụng phụ nào.

Để có thể mua cua biển hay những loài hải sản tươi ngon khác tại Cát Bà, bạn có tham khảo bài viết này: Du lịch Cát Bà mua hải sản ở đâu?

Lưu ý khi chọn và chế biến cua:

Những con cua biển có màu xám, yếm chắc nhiều thịt
Những con cua biển có màu xám, yếm chắc nhiều thịt

Tham khảo:

– Vỏ màu xám đục, yếm chắc và khi ấn vào thấy chắc chứ không nên chọn con mà mai hơi xanh, yếm mềm, xốp vì những con như thế ít thịt lại không ngon

– Phải chọn con tươi mà yếm vẫn bám chắc vào thân, chân và càng vẫn chuyển động một cách linh hoạt, khỏe mạnh, gai ở mai và càng sắc. Cua tươi ăn vừa ngon lại có thể bảo quản được lâu để mang đi xa.

– Khi chế biến cua, nên xào gạch trước để tránh cua tanh.

Xem thêm nhiều thông tin về điểm du lịch đảo cát bà tại đây 

Cua rang me nhìn vô cùng hấp dẫn
Cua rang me nhìn vô cùng hấp dẫn

Một số món ăn từ cua biển được mọi người ưa chuộng: cua rang me, cua nướng, súp cua ngô non, cua xào miến,…

Nếu muốn được thưởng thức những món ăn vô cùng ngon đó hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi – Công ty Khát Vọng Việt để có 1 tour Cát Bà giá rẻ mà chất lượng nhé.