Du lịch Đảo Cát Bà cả nhà ăn sam biển


Con Sam biển

Có thể lúc này bạn đang quan tâm tới Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2015

Sam thường sống thành từng đôi từng cặp. Người ta bảo rằng trong 1 cặp sam biển nếu 1 con chết thì con kia cũng chết theo, nếu không thì con còn sống sẽ phải sống độc cô suốt đời, đó cũng chính là nguyên nhân của sự ra đời câu nói “yêu như sam”. Có thể nhận biết danh tính của cặp đôi Sam biển, con cái luôn có trọng lượng lớn hơn con đực, cỡ phải đến gấp đôi, cặp đôi sam có trọng lượng trung bình khoảng 750 grams.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch cát bà bạn nên tham khảo trước

Con Sam biển
Con Sam biển

Cặp đôi sam khi bắt về người ta chỉ lấy sam cái vì sam đực ít thịt, thịt sam được chế biến thành rất nhiều món ngon như gỏi, xào xả ớt, nướng, súp hay nấu cháo…

Bạn click https://dulichdaocatba.net/am-thuc-cat-ba/am-thuc-cat-ba-dac-san-tu-hai/ để xem món đặc sản Tu hài – Cát Bà nhé

Sam biển sào xả ớt
Sam biển sào xả ớt

Khi làm sam, người ta sẽ cắt tiết sao cho đúng tia để tiết ra hết, nếu không thịt sam sẽ bị chát không còn ngon ngọt nữa.

Hiện nay khi đi du lịch Cát Bà bạn sẽ khó mà tìm thấy được 1 cặp sam trên bờ biển vì sam biển bị bắt làm thịt nhiều nên giờ rất hiếm . Giá mỗi cặp sam biển chưa qua sơ chế tại các chợ Cát Bà lên tới 5ook/cặp nhưng ít du khách mua về vì cách chế biến khó và yêu cầu sự tỷ mỉ cẩn thận.

Nếu bạn đã đến đảo Cát Bà thì hãy thưởng thức món Sam biển nhé, nếu không sẽ rất là đáng tiếc đấy 🙂