Khám phá Vương quốc hang động Quảng Bình


Thạch nhũ lung linh trong Động Thiên Đường

Quảng Bình vốn nổi tiếng với hàng trăm hang động lớn nhỏ từ hoang sơ cho tới lung linh, kỳ vĩ. Quảng Bình luôn tự hào được đánh giá là Vương quốc hang động. Đến du lịch Quảng Bình chắc hắn du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội được khám phá và chinh phục các hang động ở nơi đây. Trong bài viết này du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn một số hang động nổi tiếng tại Quảng Bình.

Hang Tám Cô

Hang Tám Cô thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Cách thành phố Đồng Hới 55km về hướng Tây Bắc, hang đá nhỏ bé này ghi dấu sự hy sinh to lớn của lực lượng thanh niên xung phong trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Du khách tham quan hang Tám Cô
Du khách tham quan hang Tám Cô

Hang Tám Cô nằm trên cung đường 20 – một phần của đường Trường Sơn huyền thoại, nơi bom đạn Mỹ đánh phá ngày đêm nhằm chặt đứt sự chi viện của miền Bắc cho miền Nam và cũng là nơi lực lượng thanh niên xung phong đổ máu để giữ cho tuyến đường thông suốt.

Đi qua đường 20 quyết thắng – Du khách sẽ đến với hang Tám cô, thắp hương tại đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thắp hương tại hang tám cô, nghe hướng dẫn viên tại điểm giới thiệu về sự mất mát hi sinh, cũng như các sự tích về Hang tám cô.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường được ghi nhận là động khô dài nhất Đông Nam Á với chiều dài đã được khảo sát 31,4km. Động Thiên Đương có một hệ thống thạch nhũ lung linh, huyền ảo, bước vào động này du khách sẽ phải ngỡ ngàng như lạc vào một thiên đường tại chốn trần gian. Lịch trình tham quan Động Thiên Đường của du khách là 1,2km trong hang động. Tuy nhiên nếu muốn được khám phá Động Thiên Đường 7000m để được trải nghiệm và tham quan nhiều hơn, du khách sẽ được trang bị các thiết bị chuyên dụng để khám phá hang động

Thạch nhũ lung linh trong Động Thiên Đường
Thạch nhũ lung linh trong Động Thiên Đường

Động Phong Nha

Động Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng, được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng; có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; có sông ngầm đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; có các hang khô cao và rộng; có Hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất.

Khám phá Động Phong Nha 4500m Xuyên Sơn Hồ
Khám phá Động Phong Nha 4500m Xuyên Sơn Hồ

Nếu muốn khám phá sâu hơn hang động này du khách có thể tham gia vào hành trình đi bộ, chèo thuyền kayak, bơi qua hồ khám phá Động Phong Nha 4500M Xuyên Sơn Hồ.  Trải nghiệm này cho du khách cơ hội đắm mình trong làn nước xanh ngắt, mát lạnh của Sơn Hồ trong động rộng 300m2 là một phần của sông ngầm Phong Nha được mệnh danh là “hồ không đáy”. Du khách sẽ được chứng nhận khám phá Xuyên Sơn Hồ và chinh phục thành công 4,5 km sông ngầm trong động Phong Nha sau khi kết thúc chương trình.
Sông Chày – Hang tối

Để có thể thưởng thức thắng cảnh Quảng Bình, bạn hãy lựa chọn cho mình tour du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm để tận hưởng hết hương vị của đảo ngọc Phú Quốc nhé.

Một hang động nổi tiếng nữa không thể bỏ qua tại Quảng Bình đó là sông Chày – Hang Tối. Sông Chày – Hang tối thuộc vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là điểm du lịch hút khách đến du lịch Quảng Bình

Hang Tối có chiều dài 6km và được ví là một “Sơn Đoòng thu nhỏ”. Vào mùa mưa, mực nước dâng cao, là điều kiện để tích tụ lại lớp bùn non, tạo thành hồ bùn lớn với đủ khoáng chất thiết yếu giúp du khách nghỉ ngơi, mát xa thư giãn. Du khách có thể chơi zipline, chèo thuyền Kayak cũng như các trò chơi khác tại Sông Chày, và tắm bùn ở Hang tối.

Du khách vui chơi tại Sông Chày - Hang Tối
Du khách vui chơi tại Sông Chày – Hang Tối

Còn rất nhiều hang động tuyệt đẹp nữa tại Quảng Bình, bạn hãy thử một lần đến với Quảng Bình để trải nghiệm và khám phá hết các vẻ đẹp đó nhé. Và hãy để Khát Vọng Việt mang đến cho bạn một chuyến du lịch tuyệt vời tại Quảng Bình ngay hôm nay nhé!