Đặc sản Quảng Bình


đen biển

Quảng Bình từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách trong chuyến hành trình du lịch khu vực Bắc Trung Bộ. Quảng Bình nổi tiếng là vùng đất hiền hòa từ cảnh sắc cho tới tính cách con người ớ nơi đây. Nơi đây nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh vô cùng tuyệt vời, đặc biệt đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Khó có du khách nào có thể bỏ lỡ địa danh tuyệt vời này.

Đến với Quảng Bình không chỉ để ngắm và tham quan động Phong Nha – Kẻ Bàng mà còn để thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon của vùng đất Quảng Bình. Các món ăn của Quảng Bình không chỉ thơm ngon mà còn rất đặc biệt. Đặc biệt ở đây là từ tên gọi cho đến hương vị của từng món ăn. Chính vì thế, du khách đừng nên bỏ qua các món ăn vô cùng hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình này.

Cháo canh – đặc trưng hương vị hồn quê Quảng Bình

Cháo canh một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình không một du khách nào bỏ qua món ăn vô cùng hấp dẫn này. Cháo canh không chỉ là một món ăn đặc sản của vùng đất Quảng Bình mà cháo canh còn là một món ăn dân dã vô cùng quen thuộc đối với người dân ờ nơi đây.

cháo canh
cháo canh

Cháo canh được nấu từ bột mỳ, một nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Bột mỳ sẽ được nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ sau đó đem nấu cùng với nước hầm xương. Cháo canh khi được nấu cùng với nước hầm xương sẽ thơm hơn, mềm và đậm đà hơn rất nhiều lần. Cháo canh đầy đủ thường có thêm các loại hải sản: tôm, cua, ghẹ, cua… và chút rau thanh mát như rau cải, hoa chuối vô cùng thơm ngon. Cháo canh sẽ càng thơm ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng.

Đặc sản các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển là một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Vì sự tò mà mà hầu hết các du khách đến với Quảng Bình đều muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Đẻn biển chính là nguyên liệu chính để tạo nên những món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển. Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Thịt của đẻn biển rất thơm, mềm và đậm đà.

đen biển
đen biển

Đẻn biển được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và rất hấp dẫn. Một vài món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, đẻn văm xào, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn hầm thuốc bắc…. các món ăn này đều rất thơm ngon và bổ dưỡng. Đẻn biển ngoài chế biến thành các món ăn còn được dùng để ngâm rượu, rất tốt cho quá trình điều trị bệnh xương khớp.