Cách chế biến ngao Thiên Cầm


Ngao Thiên Cầm

Sau đây là những kinh nghiệm để bạn có thể nấu một món ngao tuyệt vời cho gia đình bạn với hương vị như món ngao nổi tiếng của du lịch biển Thiên Cầm.

Khi chọn ngao bạn phải chú ý mua loại ngao tươi sống. Những con ngao vỏ còn cứng và miệng vẫn chưa mở. Bạn cũng có thể dùng tay tự tách thử miệng ngao. Nếu những con ngao dễ dàng tách ra thì có thể ngao đã chết. Nhưng cũng có trường hợp ngao sống nhưng miệng ngao vẫn khẽ mở ra. Vì vậy nếu gặp những con ngao như vậy bạn có thể thử cho tay vào miệng ngao, nếu ngao khép miệng lại tức là ngao vẫn còn sống.

Ngao Thiên CầmNgao Thiên CầmDu lịch Thiên Cầm  xem tại đây

Cách giữ ngao: Những con ngao Thiên Cầm còn sống thì bạn có thể cho ngao vào trong bát mà không cho nước, cho vào túi nilong và khi đó ngao có thể để được khoảng hai ngày. Trường hợp ngao đã nấu chín và đã bóc vỏ cũng có thể cho vào tủ lạnh khoảng hai ngày trước khi muốn ăn.

Chuẩn bị nấu ngao: Ngao Thiên Cầm cần được rửa sạch và ngâm nước muối để ngao nhả hết chất bẩn bên trong và cho vào tủ lạnh. Vì ngao có vỏ cứng nên bạn cần dùng một con dao và dùng lưỡi dao tách nhẹ phần miệng ngao Thiên Cầm.Việc tách ngao cũng giống như bạn tách ghẹ Thiên Cầm. Cũng cần phải cẩn thận vì có thể dao lạc đường và đứt tay.

Cách chế biến ngao Thiên Cầm: Ngao có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng có lẽ ngon nhất vẫn là món hấp sả và xốt. Những con ngao to có thể nấu canh hoặc làm soup.

Cùng chúng tôi tới Cát Bà thưởng thức đặc sản mật ong Cát Bà. Một món bổ dưỡng cơ thể cho những người thân của bạn.