Vẻ đẹp thôn dã của làng Việt Hải giữa đảo Cát Bà


Nét đẹp thôn dã của làng Việt Hải

Trong vườn quốc gia Cát Bà có một ngôi làng Việt Hải thôn quê nằm lọt giữa biển khơi được bao bọc bởi núi cao và rừng già cùng vườn quốc gia. Rất ít người du lịch trong nước biết đến nơi này, nhưng đây là điểm đến của rất nhiều du khách nước ngoài đến tham quan và khám phá nét đẹp thôn dã của làng Việt Hải này.

Nét đẹp thôn dã của làng Việt Hải
Nét đẹp thôn dã của làng Việt Hải

Để đến được làng Việt Hải thôn quê này, bạn đi từ bến Bèo ở thị trấn đi tàu băng qua vịnh Lan Hạ mất khoảng 45 phút. Con đường thứ hai là đi bộ băng rừng nguyên sinh xuyên vườn quốc gia, theo con đường mòn mạo hiểm cheo leo qua nhiều dốc đá dựng đứng, những hang núi, khe sâu, những bãi lầy, vũng áng, thường mất khá nhiều thời gian khoảng tám tiếng để đến được đây, nên đây là con đường đi mà những du khách nước ngoài thích mạo hiểm thử thách và khám phá lựa chọn.

Du khách nước ngoài khám phá nét đẹp làng Việt Hải
Du khách nước ngoài khám phá nét đẹp làng Việt Hải

Đến với trong tour du lịch cát bà hải phòng, du khách sẽ được ngắm nhìn một bức tranh thôn quê quyến rũ  hiện ra trước mắt, một con đường bê tông dài thẳng không nối rẽ, những ngôi nhà lá ẩn trong những vườn cây lá nhãn, lá mít, tất cả ngôi làng được bao bọc bởi những ngọn núi hùng vĩ, cao đồ sộ. Một cảm giác thanh bình và yên tĩnh tại làng quê mộc mạc và bình dị này.Nơi đây mạng đậm chất thôn quê dân dã, vẻ đẹp của cuộc sống núi rừng trong lành, không khí thoáng mát, cỏ cây hoa lá xanh tươi, những con người không toan tính, chỉ sống cuộc sống bình thường của người dân ngày xưa, những cô gái thẹn thùng, e lệ khi nhìn những du khách nước ngoài lạ lẫm.Đến với làng Việt Hải, du khách nước ngoài thường thả mình đạp xe đạp trên những con đường bê tông, đi bộ khám phá xung quanh làng quê cổ việt nam, hay hòa cùng người dân ở đảo cát bà để khám phá cuộc sống thôn quê, những bữa cơm dân dã đơn sơ nhưng dường như những người dân ở đây họ rất hài lòng với cuộc sống nghèo vật chất nhưng giàu tình cảm chất phác, thật thà yêu thương nhau bởi hình ảnh ấn tượng đầu tiên khi bạn đến nơi đây là bắt gặp những nụ cười luôn nở trên khuôn mặt của những người trong làng.

Nét đẹp thôn quê mộc mạc
Nét đẹp thôn quê mộc mạc

Không quá khi nói làng Việt Hải là một viên ngọc không tì vết trong đảo ngọc Cát Bà. Một nét đẹp mang cả vẻ đẹp bên ngoài lẫn tâm hồn bên trong những người dân ở đây. Một phong cảnh bình yên, thanh bình và yên ả đến kì lạ một bầu không khí trong lành, dòng nước mát lạnh trong vắt, thật khó diễn tả vẻ đẹp thôn dã tuyệt vời này.Đến với chuyến du lịch đảo Cát Bà 2 ngày giá rẻ để khám phá vẻ đẹp của một viên ngọc chưa được nhiều người biết đến này.