Cáp treo lên đỉnh Fansipan


Cáp treo lên đỉnh Fansipan

Chinh phục đỉnh Fansipan là mong muốn của hầu hết những du khách đã từng đặt chân đến vùng núi Sapa. Tuy nhiên, với độ cao 3143 m so với mực nước biển, đường lên dốc núi khá khó khăn nên không phải người nào cũng có đủ sức khỏe và kiên trì để leo lên đến đỉnh núi. Từ khi tuyến cáp treo lên đỉnh núi này hoạt động, việc đặt chân lên nóc nhà Đông Dương trở nên đơn giản hơn. Không những vậy, khi đi cáp treo du khách còn được chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn Sapa mờ ảo trong sương vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo thêm:

Chiều dài của cáp treo lên đến 6325 mét, với độ chênh giữa ga đi và ga đến là 1410 mét, công suất vận chuyển tối 2000 lượt khách một giờ. Nếu lựa chọn đi cáp treo, sau khi đến trạm cuối du khách vẫn sẽ phải leo thêm 600 bậc cầu thang mới đến được đỉnh núi. Gía vé cáp treo đối với người lớn là 600.000 đồng, trẻ em là 400.000 và những trẻ dưới 1m sẽ được miễn phí vé.

Du khách leo thêm 600 bậc sau khi đến trạm cuối
Du khách leo thêm 600 bậc sau khi đến trạm cuối

Hiện nay, rất nhiều du khách sử dụng dịch vụ cáp treo thay vì tự mình leo núi để chỉnh phục Fansipan. Điểm lợi của dịch vụ này chính là du khách không mất quá nhiều thời gian, công sức để leo núi, mà vẫn có thể đặt chân lên đỉnh núi, trải nghiệm cảm giác đã chinh phục thành công và chụp những bức hình làm kỷ niệm. Đồng thời, trong thời gian chờ đợi ở trong cabine để đến đỉnh núi, du khách sẽ được tận hưởng khung cảnh Sapa dần thu nhỏ ngay dưới chân mình. Từ những ngôi nhà đang chìm dần trong sương, đến khung cảnh rừng cây xanh mướt, ruộng bậc thang kỹ vĩ cùng đang thu nhỏ lại, nên du khách có thể nhìn tổng thể những cảnh tượng tuyệt vời này. Những bản làng, những con đường quanh co được thu trọn vào tầm mắt của du khách.

Từ khi dịch vụ cáp treo lên Fansipan ra đời, đã đem lại rất nhiều lợi ích cho du khách đến với vùng đất Sapa. Trước đây, phải mất đến 2 ngày đi đường thì du khách mới có thể chinh phục được nóc nhà Đông Dương, nhưng giờ đây chỉ cần 15 phút. Giờ đây, không chỉ có nam giới mới chạm vào cột mốc Fansipan mà cả phụ nữ, người lớn tuổi hay trẻ em đều có thể thực hiện được.

Cáp treo lên đỉnh Fansipan
Cáp treo lên đỉnh Fansipan

Đỉnh Fansipan chính là nơi bạn có thể thoải mái nhìn ngắm những đám mây lơ lửng trôi ngay trước tầm mắt, khung cảnh mờ ảo trong làn sương mang một nét quyến rũ kỳ lạ. Chính vì thế, du khách càng mong muốn một lần được đặt chân đến đây. Trước đây, nhiều người sẽ nghĩ khó có thể thực hiện được, nhưng giờ đây du khách có thể yên tâm vì có cáp treo đưa bạn từ dưới núi lên tận đỉnh Fansipan. Hãy lên Sapa, trải nghiệm dịch vụ cáp treo để có thể đặt chân lên nóc nhà Đông Dương.